Saturday, 27/04/2024 - 19:28|

Bài tham luận của bà Vũ Thị Thanh- Hiệu trưởng nhà trường nhân dịp trường THCS Thọ Vinh đạt Trường chuẩn quốc qia mức độ 1

Một mốc mới đối với thày và trò trường THCS Thọ Vinh

QUÁ TRÌNH PHẤN ĐẤU XÂY DỰNG TRƯỜNG CHUẨN QUỐC GIA

Kính thưa các vị đại biểu khách quý !

Kính thưa các vị đại biểu tham dự buổi lễ !

Trước hết, cá nhân tôi xin được bày tỏ sự nhất trí cao với nội dung báo cáo kết quả xây dựng nông thôn mới và xây dựng trường chuẩn Quốc gia, do đồng chí Tào Quang Trường – Chủ tịch UBND xã vừa thông qua. Được sự phân công của ban tổ chức, sau đây tôi xin phép được trình bày tham luận với chủ đề   Phấn đấu xây dựng trường THCS Thọ Vinh đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1  với mong muốn được minh họa rõ hơn một  nội dung trong bản báo cáo.

Kính thưa các vị đại biểu !

Trường THCS Thọ Vinh được thành lập năm 1965 trong bối cảnh lịch sử và hình ảnh đáng ghi nhớ: Đó là một ngôi trường 4 phòng học mái ngói đỏ tươi do 2 kiến trúc sư người Thọ Vinh thiết kế, qua 55 năm phát triển và trưởng thành trường đã không ngừng thay đổi và hoàn thiện với 3 dãy nhà cao tầng khang trang vững chãi, có đầy đủ các trang thiết bị hiện đại đáp ứng được các tiêu chuẩn của trường chuẩn Quốc gia mức độ 1.

Với diện tích gần 5.000m có nhiều cây xanh bóng mát là môi trường sư phạm Xanh – Sạch – Đẹp – An toàn cho gần 400 em học sinh và các thầy cô giảng dạy tại nơi đây. Trong thời gian qua được sự quan tâm đầu tư cơ sở vật chất của các cấp lãnh đạo Đảng, chính quyền từ tỉnh đến huyện và địa phương đã tạo tiền đề cho các hoạt động giáo dục của nhà trường đáp ứng với các phương pháp dạy học mới, đáp ứng với mục tiêu giáo dục trong thời kỳ hội nhập. Bên cạnh đó, trường THCS Thọ Vinh, nơi đã chắp cánh ước mơ cho nhiều thế hệ học trò, bằng tình yêu nghề cháy bỏng, khao khát thực hiện   ước mơ xanh   , các thế hệ nhà giáo của trường đã nỗ lực vượt qua mọi khó khăn từng bước cải tạo cảnh quan môi trường sư phạm, xây dựng văn hóa học đường, không ngừng phấn đấu, tích cực nghiên cứu khoa học, đổi mới phương pháp dạy học, trau dồi đạo đức nghề nghiệp, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện đưa trường từng bước phát triển lớn mạnh cả về quy mô và chất lượng dạy – học. Đặc biệt trường có thầy giáo Nguyễn Minh Tâm được chính phủ chọn là 1 trong 10 thanh niên xuất sắc nhất gửi JICA Nhật Bản đào tạo nguồn cán bộ trẻ cho Việt Nam (năm 2011); thầy cũng là 1 trong 3 giáo viên cốt cán cấp THCS của Đề án Ngoại Ngữ 2020 được cử đi bồi dưỡng tại Hoa Kỳ (năm 2017).

Chính vì thế mà hôm nay trường THCS Thọ Vinh được đón bằng công nhận trường chuẩn Quốc gia mức độ 1. Đây là niềm ao ước, mong đợi của biết bao thế hệ nhà giáo, học sinh và các bậc phụ huynh xã Thọ Vinh. Được học tập và rèn luyện dưới mái trường này tôi tin tưởng rằng nhiều thế hệ học sinh sẽ có nền tảng tốt để có thể sẵn sàng vượt qua mọi thử thách ở con đường phía trước và thực hiện hành trình đi tìm ước mơ của mình.

Kính thưa các vị đại biểu khách quý !

Trong niềm vui hân hoan của buổi lễ trọng đại này, thầy trò trường THCS Thọ Vinh luôn biết ơn sâu sắc đến sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của các cấp lãnh đạo Đảng chính quyền, các cấp lãnh đạo ngành giáo dục từ tỉnh đến địa phương.

Chúng tôi xin được cảm ơn các vị đại biểu và các thầy, cô giáo, các cựu học sinh đã thành đạt từ mái trường này luôn quan tâm tạo điều kiện cả về vật chất và tinh thần cho nhà trường. Chúng tôi xin hứa sẽ đoàn kết phấn đấu là những nhà giáo mẫu mực với phẩm chất tốt, chuyên môn giỏi, phong cách đẹp luôn tâm huyết và trách nhiệm với nghề để xứng tầm với ngôi trường chuẩn Quốc gia mức độ 1.

Một lần nữa xin kính chúc các quý vị đại biểu sức khỏe, thành đạt, hạnh phúc.

Xin trân trọng cảm ơn !